CÔNG TY TNHH MTV HỮU ĐỨC TRÍ - Địa chỉ: 15 Trần Quốc Toản, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội 
Mazda sẽ bỏ động cơ V6?
Theo lời phó chủ tịch Mazda Mỹ, xe Mazda6 thế hệ mới sẽ chỉ có bản động cơ 4 xy-lanh, còn xe CX-9 crossover sẽ dùng động cơ 4 xy-lanh tăng áp.
 
Xe Takeri Concept - Tiền thân của Mazda6 thế hệ mới
 
Danh mục động cơ của Mazda gần đây được thổi luồng sinh khí mới với sự góp mặt của một động cơ 4 xy-lanh ứng dụng công nghệ tiết kiệm nhiên liệu Skyactiv.
 
Tuy nhiên, Phó chủ tịch Robert Davis của Mazda Mỹ trong một cuộc trả lời phỏng vấn của tạp chí Car&Driver cho biết, động cơ Skyactiv V6 không nằm trong kế hoạch của hãng. Thay vào đó, có vẻ như Mazda sẽ lặng lẽ ngừng sản xuất động cơ V6. Hiện tại, xe Mazda6 và CX-9 được trang bị động cơ 6 xy-lanh, nhưng mẫu Mazda6 sedan thế hệ mới sắp ra mắt chỉ có bản động cơ 4 xy-lanh, và ông Davis cũng tiết lộ rằng xe CX-9 thế hệ mới sẽ dùng động cơ 4 xy-lanh tăng áp.
 
Việc này sẽ giúp Mazda đáp ứng các tiêu chuẩn toàn cầu về mức tiêu thụ nhiên liệu ngày một khắt khe hơn, đồng thời cho phép hãng tập trung vào việc thiết kế và chế tạo các động cơ 4 xy-lanh trên quy mô lớn.
 
Việc này cũng sẽ giúp Mazda giải phóng một phần nguồn lực, chuyển sang phát triển các phiên bản mới của động cơ xoay. Ông Davis cho biết, Mazda hiện đang tìm cách ứng dụng công nghệ SkyActiv vào động cơ xoay để dùng cho cả xe động cơ đốt trong truyền thống và xe sạc điện.


Liên hệ